มรธ.ร่วมประชุมเวที KICK OFF ธรรมนูญสุขภาพระดับเขต พื้นที่กทม.

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2563 ผศ.ดร.ยุวลักษณ์ เวชวิทยาขลัง รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี และดร.พรศิริ กองนวล รองอธิการบดี พร้อมคณาจารย์คณะต่างๆ เข้าร่วมการประชุมเวที KICK OFF ธรรมนูญสุขภาพระดับเขต พื้นที่กรุงเทพมหานคร "รู้ เริ่ม ร่วม สานพลังสร้างสรรค์นโยบายเพื่อสุขภาวะแบบมีส่วนร่วมของคนกรุงเทพมหานคร ๑๒+๑ เขตนำร่อง" โดยมีแพทย์หญิงป่านฤดี มโนมัยพิบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ซึ่งภายในงานมีพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการสนับสนุนกระบวนการพัฒนานโยบายสาธารณสุขแบบมีส่วนร่วม ผ่านธรรมนูญระดับเขต พื้นที่นำร่องระหว่าง สสส. สปสช. กรุงเทพมหานคร พอช. สช. และมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มรัตนโกสินทร์

การประชุมครั้งนี้ ยังมีการเสวนา "คนกรุงเทพมหานคร อยู่เย็นเป็นสุข หรือ อยู่ร้อนนอนทุกข์" ในการนี้ผศ.ดร.ยุวลักษณ์ เวชวิทยาขลัง ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมการเสวนากับนายแพทย์ปรีดา แต้อารักษ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ ผศ.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ นายแพทย์ศักดิ์ชัย กาญจนวัฒนา แพทย์หญิงป่านฤดี มโนมัยพิบูลย์ และคุณนิศานาถ โยธาสมุทร ผู้แทนภาคประชาชนกรุงเทพมหานครและเครือข่ายจิตอาสา ณ ห้องประชุมจูปิเตอร์ ชั้น 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่ กรุงเทพมหานคร

แหล่งที่มา :: สำนักงานอธิการบดี